Meta Game Là Gì? Ảnh Hưởng Của Meta Game Đối Với Game Thủ

Meta game là gì?

Meta game là gì được biết tới là một thuật ngữ quen thuộc đối với các game thủ. Đặc biệt với những người yêu thích tựa game MOBA như liên minh huyền thoại hay liên quân Mobile. Trong bài viết dưới đây hãy cùng 188bet tìm hiểu về meta game cũng như sức ảnh hưởng của nó đến với các game thủ nhé. 

Giới thiệu về meta game

Meta game là cụ từ được biết tắt của Most Efficient Tactics Available dịch ra tiếng Việt có nghĩa là chiến thuật hiệu quả đang thịnh hành nhất. Cụ thể meta game là gì? Nó mang ý nghĩa chỉ một lối chơi, cách lên đồ, chọn tướng hoặc nâng cao kỹ năng đã được thử nghiệm bởi một hay nhiều nhóm người và nhận thấy sự hiệu quả của nó. 

Từ đó dẫn đến tạo ra một xu hướng chơi mới được áp dụng rộng rãi. Đặc điểm của meta game đó là một xu hướng ngắn hạn nên không tồn tại lâu dài, một meta game chỉ xuất hiện trong một khoảng thời gian nhất định và có thể sẽ quay lại trong tương lai. 

Meta game là gì?
Meta game là gì?

Tuy nhiên thời gian của meta game đó phụ thuộc vào mức độ hiệu quả mang lại cho người chơi hay không. Dù meta game rất phổ biến trong các tựa game thuộc thể loại MOBA hay Multiplayer online battle arena (đấu trường trực tuyến nhiều người chơi). 

Nhưng tần suất thay đổi và cập nhật các meta mới sẽ phụ thuộc việc trò chơi có thu hút lượng lớn game thủ tham gia hay không. Đối với tựa game MOBA đình đám như liên minh huyền thoại hay liên quân mobile đều có hệ thống lớn và giải đấu chuyên nghiệp. Điều này khiến cho nhà phát hành game phải thay đổi meta game liên tục. 

Ý nghĩa của việc thay đổi meta game là gì?

Như đã nói ở trên meta game thường xuyên được thay đổi và cập nhật bởi nhà phát hành. Hoặc đôi lúc các game thủ phát hiện ra những lỗi của tướng hoặc đồ đó và tạo ra một meta mới thú vị. Dưới đây là những ý nghĩa của meta game các game thủ cần phải biết.

Đổi mới chiến thuật

Ý nghĩa lớn và quan trọng nhất của meta game là gì? Đó chính xác là việc thay đổi lối chơi trong game. Nếu chỉ có một meta nhất định trong thời gian dài thì sẽ khiến cho trò chơi bị nhàm chán, các game thủ sẽ không còn hứng thú nữa và rời bỏ trò chơi.

Vậy nên việc đổi mới để thu hút và phát triển game luôn là cần thiết. Điều này đòi hỏi nhà phát hành game phải sáng tạo ra nhiều meta mới và thay đổi liên tục cho trò chơi của mình. Từ đó tạo sự hứng thú cho game thủ và níu kéo họ ở lại lâu dài với game.

Ý nghĩa thay đổi game như thế nào?
Ý nghĩa thay đổi game như thế nào?

Phát triển nhiều tướng mới

Ý nghĩa khác của việc thay đổi meta là gì? Đó là tạo ra thêm nhiều tướng mới để thay đổi meta. Điều này tạo cảm giác mới mẻ và hứng thú cho các game thủ. Họ luôn trông ngóng, mong đợi để được trải nghiệm những vị tướng mới mỗi khi chúng xuất hiện. 

Cân bằng sức mạnh tướng

Đôi lúc nhà phát hành game đã tạo ra một meta giúp cho một vài vị tướng sở hữu sức mạnh vượt trội gây mất cân bằng trong game. Điều này khiến cho những vị tướng mạnh này được lạm dụng để leo rank và một số khác thì bị trôi vào quên lãng. Vậy nên nhà phát triển có nhiệm vụ tìm ra vị tướng đó và cân bằng lại điều này. 

Sức ảnh hưởng của Meta game là gì đối với game thủ

Mỗi lần meta game thay đổi các game thủ sẽ phải có thời gian để thích nghi và đưa ra các chiến thuật mới phù hợp. Dưới đây là sức ảnh hưởng của meta game đối với những người chơi. 

Tập luyện với tướng mới

Mỗi lần một tướng mới xuất hiện thì thường sức mạnh của tướng này trong giai đoạn đó rất mạnh. Vậy nên các game thủ phải dành thời gian để tập luyện thuần thục vị tướng này, phát huy hết sức mạnh của nó để leo rank. 

Sức ảnh hưởng của Meta game
Sức ảnh hưởng của Meta game

Phải chơi tướng không thuận tay

Một khi meta game là gì thay đổi thì rất có thể một số những vị tướng bị lãng quên sẽ quan trở lại và được ưa chuộng. Điều này khiến cho nhiều game thủ phải sử dụng tướng không thuận tay thậm chí chưa chơi bao giờ và đem đến kết quả thi đấu không tốt. 

Ngoài ra một số tuyển thủ chuyên nghiệp sẽ phải đánh trái sở trường của mình do meta game gây ra. Ví dụ bạn là người chơi giỏi các vị tướng xạ thủ nhưng trong meta đó tướng pháp sư đi bot rất mạnh và chơi xạ thủ không hiệu quả. Nên bạn phải bắt buộc chơi pháp sư để đi theo meta game và gây một số khó khăn lúc đầu. 

Dễ dàng bị đào thải

Việc meta game là gì thay đổi bất cứ lúc nào và sẽ thay đổi liên tục nên điều thích nghi kịp là rất quan trọng. Nếu không thể bắt kịp xu hướng và thành tạo thì rất có thể các game thủ chuyên nghiệp sẽ dễ dàng bị đào thải bởi sự thay đổi chóng mặt của trò chơi này. 

Trên đây bài viết đã giải thích chi tiết meta game là gì cũng như ý nghĩa và sự ảnh hưởng của nó đối với các game thủ. Cùng theo dõi 188bet để đọc thêm nhiều bài viết bổ ích khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-->