Chia Sẻ Cách Cắt Tỉa Lông Gà Đá Cựa Sắt Đẹp, Chuẩn Từ Sư Kê

Tỉa những vị trí cần thiết

Muốn có một chú gà đá cựa sắt đẹp, dũng mãnh thì ngoài kỹ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng và tập luyện. Việc cắt tỉa lông gà đá cựa sắt vô cùng quan trọng, giúp chúng có vẻ ngoài đẹp, phù hợp tham gia thi đấu. Cùng nhà cái 188bet tìm hiểu chi tiết hơn về cách cắt tỉa lông gà đá đẹp theo chuẩn sư kê trong bài viết sau. 

Mục đích chính của việc cắt tỉa lông gà đá cựa sắt

Khá nhiều người đến giờ vẫn giữ quan điểm để lông gà mọc tự nhiên, không cần cắt tỉa. Tuy nhiên, quan niệm này là hoàn toàn sai lầm, cần phải loại bỏ ngay lập tức. 

Cắt tỉa lông gà đá đúng cách sẽ giúp chúng trở nên đẹp mắt hơn, không khiến cho gà bực bội vì lông quá dày, xấu xí. Đồng thời còn tránh được các loại bọ rận ẩn nấp bên trong lông gà không thể sinh sôi, phát triển gây bệnh. 

Mục đích của việc cắt tỉa lông gà đá
Mục đích của việc cắt tỉa lông gà đá

Tới một độ tuổi nhất định thì việc tỉa lông gà sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc tắm rửa, om bóp và vào nghệ. Tỉa lông gà còn giúp làm mát cơ thể, bởi dù gà có thể tự điều hòa thân nhiệt nhưng khi vận động nhiều có khả năng này sẽ bị hạn chế. 

Những chú gà cắt tỉa gọn gàng sẽ giúp quá trình om bóp diễn ra nhanh chóng, thuận lợi hơn. Chúng sẽ có khả năng chịu đòn chai lì hơn, dù có bị thương cũng nhanh thấm thuốc hơn. 

Hướng dẫn chi tiết cách tỉa lông gà đá cựa sắt

Để tỉa lông cho gà đá cựa sắt khá đơn giản, chỉ cần chú tâm vào chú gà, quan sát kỹ rồi thao tác vài lần quen tay là được. Không phải phần nào trên con gà cũng cần cắt tỉa mà chỉ cần làm ở phần đầu, nách, bụng, đùi, lườn gà, lông cánh,… Cụ thể: 

Tỉa lông gà phần đầu và cổ

Phần đầu của gà sẽ được tỉa từ đốt xương cổ đầu tiên đi xuống phía dưới cần cổ gà. Khi tỉa lông gà đá cựa sắt nên cầm từng chùm nhỏ dựng đứng lên rồi cắt cho sát chân lông. Phần trên đầu bạn chỉ cần tỉa lông gáy và lông hai bên của cần cổ. 

Chú ý không được tỉa phần lông che hầu gà, ngực gà cũng như phần lông mọc trên đỉnh sọ. Điều này sẽ giúp bảo vệ cho gà đá tránh khỏi những tổn thương trong quá trình thi đấu. Ở phía trước chỉ cần cắt sao cho gọn, nhìn vào thể hiện được sự oai vệ của chiến kê nhà bạn. 

Hướng dẫn chi tiết cách tỉa lông gà đá cựa sắt
Hướng dẫn chi tiết cách tỉa lông gà đá cựa sắt

Tỉa lông gà đá cựa sắt ở phần hông và nách non 

Phần nách là nơi quan trọng nhất khi tỉa lông gà nên bạn phải chú ý thật kỹ. Bởi đây là nơi mọc nhiều lông nhất và cũng là nơi giúp gà thoát nhiệt vào các ngày trời nắng nóng cũng như lúc luyện tập. 

Phần nách và bên hông chú gà sẽ được tỉa lông từ phần nách non thẳng tới phao câu. Tiếp đến thì sư kê cần tiến hành cắt tỉa phần lông mao và lông lưng. Cần tránh tỉa mất phần lông mao làm chú gà của bạn mất đi dáng vẻ mạnh mẽ. 

Cắt tỉa lông phần đùi

Tỉa lông cho phần đùi gà sẽ khá đơn giản, không cần thực hiện quá tỉ mỉ. Bạn chỉ cần cắt tỉa cho gọn gàng và chừa lại phần lông non ở phía trong đùi của gà để phun nước. Tỉa lông đùi gọn gàng sẽ hỗ trợ anh em trong quá trình om bóp gà, giúp thuốc thấm vào da nhanh hơn. 

Tỉa lông dưới bụng gà

Lớp lông ở dưới bụng gà sẽ có công dụng bảo vệ chúng trong suốt quá trình thi đấu. Nên khi tỉa lông gà đá cựa sắt ở bộ phận này cần được chăm chút, tỉ mỉ hơn nhiều. Bạn chỉ nên tỉa một ít lông dưới lườn gà để cho chúng tản nhiệt nhanh khi vận động mạnh trong những trận đấu thôi nhé. 

Tỉa những vị trí cần thiết
Tỉa những vị trí cần thiết

Tỉa lông cánh, mã và đuôi

Phần lông cánh, lông mã và lông đuôi là những phần lông không cần phải cắt tỉa trên con gà. Lông cánh và đuôi có ảnh hưởng lớn đến khả năng bay nhảy của gà đá trong khi lâm trận. 

Những điểm lưu ý khi cắt tỉa lông gà đá cựa sắt

Trong suốt quá trình tỉa lông cho gà đá, anh em sư kê nên chú ý tới các vấn đề sau đây: 

  • Nếu như không thực sự cần thiết thì hãy hạn chế tuyệt đối việc tỉa lông gà vào mùa đông. Có tỉa thì bạn hãy tìm nơi thật ấm áp cho gà, hạn chế thấp nhất việc tỉa lông khiến cho chú gà bị nhiễm bệnh. 
  • Việc cắt tỉa lông gà đá cựa sắt phải đúng với từng bộ phận, chỗ nên tỉa và chỗ không nên tỉa. Bởi nếu tỉa sai thì sẽ làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên vốn có của chú gà chiến đấy. 
  • Tuyệt đối không cắt tỉa các phần lông cánh, lông đuôi gây ảnh hưởng tới khả năng giữ thăng bằng, khả năng bay nhảy của chiến kê.
  • Cung cấp cho gà đá đầy đủ thức ăn, đảm bảo tuân theo chế độ dinh dưỡng khoa học. 
  • Tỉa lông cho gà chiến cần kết hợp với việc om bóp, ra vào nghệ cho gà săn chắc hơn. 
  • Chuồng trại phải đảm bảo được sự thông thoáng, vệ sinh sạch sẽ để cung cấp cho chú gà môi trường sống tốt nhất. 

Trên đây là tất cả những kinh nghiệm, cách tỉa lông gà đá cựa sắt 188bet muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng anh em có thể tham khảo và có thêm nhiều kiến thức, phương pháp riêng để cắt tỉa lông gà đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-->